Review: Stranger (2017)
ดูหนังออนไลน์

Review: Stranger (2017)

Stranger (비밀의 숲) เป็นละครแนวอาชญากรรมระทึกขวัญปี 2017

ที่มีนักแสดงยอดเยี่ยมแบดูนาและโชซึงอู Bae Doo-na รับบทเป็น Han Yeo-jin นักสืบผู้มีเสน่ห์ในกรุงโซล สืบสวนฉากฆาตกรรมลึกลับ และที่นั่นเธอได้พบกับ Cho Seung-woo ซีรี่ย์เกาหลี ในบท Hwang Si-mok ซึ่งเป็นพนักงานอัยการในสถานที่อยู่แล้วเนื่องจากความผูกพันของเขากับ เหยื่อฆาตกรรม. การฆาตกรรมกลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและชวนให้งงมากกว่าที่พวกเขาคิดในตอนแรก โดยเผยให้เห็นเบื้องหลังการสมคบคิดระดับชาติที่อยู่เบื้องหลัง ผู้ชมอาจพบว่าตัวเองกำลังตั้งคำถามถึงแรงจูงใจและความจงรักภักดีของตัวละครทุกตัวในขณะที่พยายามค้นหาผู้กระทำความผิดที่แท้จริง หนังใหม่hd

ถามว่าทำไมละครเรื่องนี้ถึงโดดเด่น? แน่นอน เพราะเคมีของโชซึงอูและแบดูนา นักแสดงสองคนนี้รู้จักบทบาทของพวกเขาเป็นอย่างดีและเข้ากันได้ดีเหมือนดื่มนมและกาแฟ Cho Seung-woo ยังมีความท้าทายอีกประการที่ต้องรับมือ เนื่องจากตัวละครของเขา Hwang Si-mok ซีรี่ย์เกาหลี ได้รับการผ่าตัดสมองตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ทำให้เขาไม่มีช่วงของอารมณ์ที่ผู้คนมักมี เขาขาดความเห็นอกเห็นใจและทักษะทางสังคม จึงทำให้ฮันยอจินและคนอื่นๆ ทำงานร่วมกับเขาได้ยาก แม้ว่าเขาจะสุภาพอยู่เสมอ Cho Seung-woo แสดงให้เห็นถึงประเด็นเพิ่มเติมนี้ได้เป็นอย่างดี ในการให้สัมภาษณ์ที่ออกอากาศทาง Vlive เขายังกล่าวอีกว่าการไม่แสดงอารมณ์เป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับเขา เพราะเขาสามารถหัวเราะได้ทุกเรื่องระหว่างการถ่ายทำ แม้ว่าปกติแล้วเขาจะไม่มีปัญหากับการทำลายตัวละครก็ตาม ซีรี่ย์เกาหลี

 “Stranger” จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการกระทำของอัยการในการรักษากฎหมาย แต่การแสดงก็มีความสามารถในการทำให้ตัวเลือกของแต่ลคนมีมนุษยธรรมไม่ว่าจะถูกหรือผิด สร้างความรู้สึกเหมือนจริงที่เราคุ้นเคยเพื่อให้เราเข้าใจ “Stranger” เริ่มต้นในการสืบสวนเรื่องวัชพืช: Hwang Shi-mok (Cho Seung-woo) สืบสวนคดีฆาตกรรมนายหน้าผู้มีอำนาจซึ่งทำเงินได้มหาศาลจากการติดสินบนเจ้าหน้าที่ของรัฐและจัดหาโสเภณี การสอบสวนเบื้องต้นของ Shi-mok ระบุผู้ต้องสงสัยผิด ส่งผลให้ผู้ต้องสงสัยฆ่าตัวตายเพื่อ ซีรี่ย์เกาหลี ‘พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา’ เหตุร้ายของการสืบสวนทำให้เกิดความหายนะและทีมสืบสวนพิเศษถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขความผิดให้ถูกต้องตอนเป็นวัยรุ่น ชีมกเข้ารับการผ่าตัดสมองซึ่งนำส่วนแห่งจิตใจที่ประมวลผลอารมณ์ออกไป ดังนั้น การแสดงจึงรักษาบรรยากาศที่สงบและรวบรวมไว้ซึ่งเน้นย้ำถึงความคิดที่อดทนของตัวละครของชีมก การแสดงขาดความโรแมนติกแม้ว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในซีซัน 2 แต่ก็ชดเชยด้วยความเฉลียวฉลาดทางการเมือง การแสดงทำได้ยอดเยี่ยมโดย Cho Seung-woo ซึ่งตัวละครในเวลาต่อมาเริ่มพัฒนาอารมณ์ที่เราอาจเห็นมากขึ้นในซีซัน 2 ซีรี่ย์เกาหลี

การก้าวตามทิศทางของ Ahn Gil-Ho ทำให้จุดไคลแม็กซ์เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดเผยและการบิดเบี้ยวอย่างต่อเนื่อง ปกติฉันจะเบื่อกับละครที่รู้จักศัตรูและมันเป็นเรื่องของตอนก่อนที่นางเอกจะรู้ว่าฉันรู้อะไรบ้าง นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันสนุกกับการสืบสวนเรื่อง “Stranger” อย่างเต็มที่ ในโลกของพวกเขา ฉันคือหนึ่งในนั้น ฉันก็สับสนเหมือนกัน ถ้าไม่มากกว่านี้ ขณะที่พวกเขาพยายามคิดออก ฉันก็อยู่เคียงข้างพวกเขาเหมือนกัน มันสดชื่นเพราะจุดประสงค์ของการเป็นหนังระทึกขวัญทำให้ประสบความสำเร็จและทำให้ฉันตกใจแต่ส่วนที่ดีที่สุดยังไม่เป็นที่รับรู้ และหลังจากที่ฉันได้ดูตอนสุดท้ายแล้ว ซีรี่ย์เกาหลี ฉันจึงได้รู้ว่าชิ้นส่วนทั้งหมดนั้นเข้าแถวกันอย่างเรียบร้อยเพียงใด และการเยาะเย้ยถากถางฉันเป็นอย่างไรในตอนที่การนั่งรถไฟเหาะของฉันสิ้นสุดลง รายการนี้พยายามบอกบางสิ่งที่เกินกว่าที่ฉันรู้แล้วใช่ไหม “Stranger” ทำงานได้ดีในสถานการณ์ที่ซับซ้อนซึ่งอาจพูดถึงผู้คนได้เช่นกัน ผู้คนมีความซับซ้อนและบางทีสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับพวกเขาอาจไม่ใช่สิ่งที่ดูเหมือนเสมอไป ดูการ์ตูน

ละครเกาหลี

อาจจะสังเกตว่าพวกเขามักจะไม่ได้มากกว่าหนึ่งซีซัน การที่ละครเกาหลีจะมีซีซั่นที่ 2 หมายความว่าละครต้องแสดงได้ดีเป็นพิเศษ และStrangerก็ทำอย่างนั้นจริงๆ Stranger ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Grand Prize for Television ที่ Baeksang Arts Awards ในที่สุดในปี 2020 ซีซั่นที่สองก็ออกฉายทาง Netflix และออกอากาศทางช่อง tvNซีซั่น 2 เน้น Hwang Si-mok และ Han Yeo-jin เหมือนกัน แต่คราวนี้ไม่จำเป็นต้องยืนเคียงข้างกันเพราะฝ่ายโจทก์และตำรวจเริ่มต่อสู้กันมากขึ้นกว่าเดิมเพราะต่างฝ่ายต่างต้องการเป็นฝ่ายได้เปรียบ ขณะที่กล่าวหาอีกฝ่ายว่าเหนือกว่าคดีอาญา ซีรี่ย์เกาหลี  ด้วยเหตุนี้ ซีซันที่สองจึงรู้สึกการเมืองมากกว่าภาคแรก ผู้ชมอาจต้องดูให้เข้มข้นขึ้นเพื่อไม่ให้เสียภาพรวมของโครงเรื่องหากคุณคิดว่าคุณรู้จักนักแสดงแต่ไม่สามารถระบุได้ คุณอาจยินดีที่รู้ว่าทีมนักแสดงเคยเล่นละครดังมาก่อน ที่ไม่ซ้ำกันและน่ารักแบดูนาเช่นได้มีบทบาทในละครขนาดใหญ่เช่นราชอาณาจักร (ใช่หนึ่งกับซอมบี้) หรือภาพยนตร์เช่นโฮสต์ เธอเป็นดาราแม้ในภาพยนตร์นานาชาติและซีรีส์ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเช่นCloud Atlas , Sense8,และดาวพฤหัสบดีจากน้อยไปมาก ในปี 2021 เธอจะแสดงในThe Silent Seaซึ่งจะฉายรอบปฐมทัศน์ทาง Netflixหนัง hd