ดูหนังออนไลน์ Money Heist: Korea- Joint Economic Area ดูหนัง
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ Money Heist: Korea- Joint Economic Area ดูหนัง

ดูหนังออนไลน์ ความสำเร็จของการฝ่าวงล้อมของMoney Heistได้ทำให้โลกทั้งโลกตกตะลึง 

ดูหนังออนไลน์ ซีรีส์ดั้งเดิมที่รู้จักกันในชื่อLa Casa de Papel (The House of Paper) ถูกยกเลิกหลังจากออกอากาศครั้งแรกในสเปน แต่เมื่อ Netflix เลือกรายการนี้ ก็กลายเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ และกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย และครองตำแหน่งซีรีส์ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับสองของ Netflix รองจากเกม Squid Gameเท่านั้น หลังจากซีรีส์ดั้งเดิมจบลงในปี 2564 มีการประกาศซีรีส์รีดักซ์ของเกาหลี สำหรับ Netflix ไม่ใช่เรื่องง่าย ให้ประเทศที่ผลิตซีรีส์ที่มีคนดูมากที่สุดเรื่องแรกทำซ้ำซีรีส์ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับสอง Money Heist: Korea – Joint Economic Areaติดตามเรื่องราวจังหวะของต้นฉบับ ในบางสถานที่ควรทราบในขณะที่ยังให้ไหวพริบเกาหลีอย่างชัดเจน Money Heist: Korea – Joint Economic Area เกิด ขึ้นในปี 2025 จินตนาการว่าเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ใกล้จะเกิดการรวมตัวกันอีกครั้ง DMZ ได้กลายเป็น ‘เขตเศรษฐกิจร่วม’ ซึ่งโรงกษาปณ์กำลังพิมพ์สกุลเงินทั่วไป แทนที่จะเป็นโรงกษาปณ์ของสเปนMoney Heist: เกาหลีตั้งเป้าหมายโรงกษาปณ์นี้ในเขตเศรษฐกิจร่วมเพื่อการปล้นของพวกเขา ค่าเบี่ยงเบนที่สำคัญที่สุดอยู่ที่Money Heist: เกาหลีนำเอาจากต้นฉบับ – การรวมการเมืองของเกาหลี

Money Heistดั้งเดิมกลายเป็นสัญลักษณ์สากลของความไม่พอใจและการต่อต้าน การแสดงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับกระแสน้ำที่กล่าวถึงหลุมพรางของระบบทุนนิยมด้วยคำขวัญ ‘Viva la resistencia!’ องค์ประกอบของการปล้นที่คล้ายกับโรบิน ฮูด พร้อมด้วยเพลงประท้วงต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์ ‘Bella Ciao’ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ประท้วงในโลกแห่งความเป็นจริงนำหน้ากาก Salvador Dali อันเป็นสัญลักษณ์แห่งการแสดงมาใช้เป็นสัญลักษณ์สำหรับการลุกฮือของผู้ถูกกดขี่  Money Heist: เกาหลีแสดงความรู้สึกนี้อย่างเปิดเผยมากขึ้น มีความตึงเครียดแบบไดนามิกใหม่ระหว่างชาวเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เกาหลีเหนือเป็นคอมมิวนิสต์ในขณะที่เกาหลีใต้เป็นนายทุนทำให้การสร้างจินตนาการของสกุลเงินทั่วไปขึ้นอยู่กับการเมืองทางเศรษฐกิจอย่างประณีต หลังจากที่พวกโจรจับโรงกษาปณ์ได้ พวกเขาแบ่งตัวประกันออกเป็นค่ายเหนือและใต้ พวกเขาขู่ว่าจะลงโทษชาวเหนือหากชาวใต้พยายามก่อวินาศกรรมการปล้นและในทางกลับกัน บังคับให้ตัวประกันต้องสอดแนมซึ่งกันและกัน และภายในหน่วยตอบโต้ของตำรวจ มีความตึงเครียดระหว่างผู้เจรจาของเกาหลีใต้ ซอน วู-จิน (คิม ยุน-จิน) กับกัปตันชา มูฮยอก (คิม ซุง-โอ) ผู้ก่อการร้ายชาวเกาหลีเหนือ

การมาจากทิศเหนือหรือทิศใต้เป็นลักษณะเฉพาะของตัวละครแต่ละตัว โตเกียว (จอนจองซอ) เป็นผู้อพยพชาวเกาหลีเหนือที่มาถึงเกาหลีใต้เพียงเพื่อจะพบว่าที่อยู่อาศัยและงานที่สัญญาไว้ของเธอเป็นเรื่องหลอกลวง (ซึ่งน่าจะคุ้นเคยกับ ผู้ชม Squid Game ) หลังจากที่เธอถูกบังคับให้ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในคลับ เธอได้ฆ่าเจ้านายของเธอเพื่อขัดขวางไม่ให้เขาข่มขืนเธอ หลังจากนั้น โตเกียวก็เริ่มปล้นพวกอันธพาลที่ฉวยโอกาสจากผู้อพยพชาวเกาหลีเหนือเพื่อแก้แค้น แต่คู่หูของเธอถูกฆ่าตาย และเธอก็ถูกระบุตัว เธอหนีจากจุดต่ำสุดและใกล้จะฆ่าตัวตายเมื่อศาสตราจารย์ (ยูจีแท) ชักชวนเธอ  เบอร์ลิน (พัคแฮซู) ก็เป็นคนเหนือเช่นกัน แม่ของเขาถูกยิงเสียชีวิตต่อหน้าเขาเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เมื่อพวกเขาพยายามข้ามพรมแดนไปทางทิศใต้ ในฐานะเด็กกำพร้าและผู้แปรพักตร์ เขาถูกเลี้ยงดูมาในป่าเถื่อนที่ถูกบังคับ ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดโรคจิตเภท ที่Money Heistเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครที่มีการย้อนเหตุการณ์ที่มีประสิทธิภาพMoney Heist: Koreaอาศัยเรื่องราวเบื้องหลังเหล่านั้นมากเกินไปเพื่อเติมเต็มตัวละครของพวกเขา ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th.com

ดูหนังออนไลน์ หลังจากที่ซีรีส์ต้นฉบับกลายเป็นธงของการต่อต้านMoney Heist: Koreaตระหนักในตัวเองมากขึ้นถึงศักยภาพของตนในฐานะอุปมาการประท้วง

ดูหนังออนไลน์ แต่นั่นก็เกือบจะยกเลิกประสิทธิภาพที่นี่ แม้จะมีลัทธิคอมมิวนิสต์ที่ไม่เปิดเผยตัวกับธีมทุนนิยม (และสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าMoney Heist: Koreaผลิตในเกาหลีใต้) รายการนี้ขาดการโค่นล้มของต้นฉบับที่มีคำอธิบายทางการเมือง ในขณะที่Money Heistไม่ได้เทศนาอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับอันตรายของการแบ่งแยกทางเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังเติบโต จิตวิญญาณของกบฏนั้นชัดเจนในระดับอารมณ์ ไม่ได้มุ่งหมายที่จะเปลี่ยนใจ แต่เพื่อสัมผัสหัวใจ สิ่งนี้ทำให้หน้ากาก Dali อันเป็นเอกลักษณ์เป็นสัญลักษณ์ที่น่าขันแต่ทรงพลังของการต่อต้าน  หน้ากาก Dali จับภาพมุมมองที่เหนือจริงของMoney Heist โครงเรื่องนั้นไร้สาระมากในหลาย ๆ ระดับ แต่ถึงแม้จะบิดเบี้ยวอย่างไร้สาระ แต่ก็ยังใช้งานได้ บางทีมันอาจจะได้ผลเพราะความบิดเบี้ยวเหล่านั้น Money Heistมีอารมณ์ขันเกิดขึ้นในตอนแรกเมื่อ Rio (Miguel Herrán), Denver (Jaime Lorente), Moscow (Paco Tous) และ Berlin (Pedro Alonso) พูดคุยกันว่าหน้ากาก Dali น่ากลัวเพียงพอหรือไม่ ความเฉลียวฉลาดที่แห้งแล้งนั้นสร้างเสียงการ์ตูนโล่งอกตลอดทั้งรายการ หน้ากากของ Dali ทำให้ลิ้นอยู่ในแก้มทำให้ผู้ชมมีละติจูดมากขึ้นเพื่อยอมรับสิ่งที่เหนือจริง ยิ่งไปกว่านั้น ต้าหลี่ยังเป็นชาวสเปนที่มีชื่อเสียงระดับโลก แหล่งที่มาของความภาคภูมิใจในชาติที่ยิ่งใหญ่ และMoney Heistเป็นการแสดงภาษาสเปน 

Money Heist: เกาหลีแลก Dali เป็นสัญลักษณ์ความภาคภูมิใจของชาติ – หน้ากากพื้นบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมที่รู้จักกันในชื่อ Hahoetal หน้ากาก Hahoetal ใช้ในพิธีกรรมย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 12 และเป็นสมบัติของชาวเกาหลีใต้ในฐานะตัวแทนของวัฒนธรรมเกาหลี มีหน้ากาก Hahoetal แบบดั้งเดิมอยู่สิบสองชิ้น โดยแต่ละชิ้นแสดงถึงบทบาทในการแสดงละครที่เฉพาะเจาะจง โจรที่โจรใช้เรียกว่ายังบันหรือ ‘ขุนนาง’ เช่นเดียวกับชาวโฮเวลล์ในเกาะกิลลิแกนชาวยังบันได้รับสิทธิ์อย่างเจ็บปวดและเป็นผลจากการเยาะเย้ยอย่างรุนแรง เป็นการบิดเบือนความแตกแยกทางเศรษฐกิจจากพิธีกรรมในสมัยโบราณ ที่ได้รับการปรับปรุงเป็นการวิพากษ์วิจารณ์เจ้าเล่ห์ของระบบทุนนิยมโดย Money Heist: Korea. อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับการเมืองเหนือกับใต้ของเกาหลี แง่มุมทางวัฒนธรรมเหล่านี้จะหายไปจากการแปลนอกเอเชีย

ตัวอย่างเช่น หลังจากที่มอสโก (ลีวอนจอง) ออกจากคุก เขาก็ได้พบกับเดนเวอร์ (คิมจีฮุน) ลูกชายของเขาอีกครั้ง เดนเวอร์กำลังหนี ถูกไล่ล่าโดยพวกอันธพาลเก็บเงิน เดนเวอร์บอกพ่อของเขาว่าเขาน่าจะเอาเต้าหู้มาให้ ดูเหมือนว่าความคิดเห็นที่ส่งผ่านแบบสุ่มเป็นการพยักหน้าให้กับพิธีกรรมเฉพาะในวัฒนธรรมเกาหลี ความขาวของเต้าหู้เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความใหม่ และความไร้เดียงสา เป็นปฏิรูปหลังชำระหนี้สังคม ภายในภาพยนตร์นักเลงเกาหลี หรือแม้แต่ละครเกาหลีบางเรื่อง พิธีกรรมนี้มักจะแสดงให้เห็น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมการให้เต้าหู้เกาหลีถึงเป็นมารยาททางวัฒนธรรม เว้นแต่พวกเขาจะออกจากร้านร่วมกัน การกำกับดูแลของเดนเวอร์โดยไม่นำเต้าหู้เป็นความคิดเห็นที่ส่งผ่านอย่างรวดเร็วซึ่งผู้ชมชาวตะวันตกส่วนใหญ่จะพลาด อย่างไรก็ตาม สำหรับใครก็ตามที่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมเกาหลี ในMoney Heistเป็นการบอกเล่าถึงการปล้นครั้งแรกในสองฤดูกาลใน 22 ตอน Money Heist: เกาหลีเคลื่อนไหวเร็วขึ้นด้วยยอดรวมเพียง 12 ตอนในซีซันแรกนี้ บังคับให้รีดักซ์ต้องเคลื่อนไหวเป็นสองเท่าและละเว้นรายละเอียดมากมาย แฟน ๆ ของซีรีส์ดั้งเดิมจะพบว่ามีการละเลยมากมาย หนัง hd

ในขณะที่ Redux ปรับใหม่ทุกอย่างในภาษาเกาหลี MacGuffins และการเปิดเผยส่วนใหญ่นั้นเหมือนกับต้นฉบับ ทำให้เป็นนาฬิกาที่คาดเดาได้สำหรับแฟน ๆ ที่รู้จักกันมานาน แม้แต่การพยักหน้าของไข่อีสเตอร์ก็เพียงเพื่อเตือนให้แฟนๆ เหล่านั้นทราบว่าต้นฉบับนั้นยอดเยี่ยมและรีดักซ์ก็สั้น ในMoney Heist: Koreaศาสตราจารย์ซ่อนตัวอยู่ในร้านกาแฟที่เขาเปิดขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงเรื่อง มันคือCafé Bella Ciao แต่เพลงประท้วงอย่าง Bella Ciao อยู่ที่ไหน? เพลงนั้นแพร่หลายไปทั่วยุโรปหลังจากMoney Heistมีเวอร์ชันใหม่หลายเวอร์ชันที่ทำให้ชาร์ตยูโรรวมถึงเวอร์ชันจากภาพยนตร์ด้วย แทนที่จะเป็นMoney Heist: เกาหลีเปิดตัวด้วยโตเกียวเต้นเคป็อป พยักหน้าเล็ก ๆ อื่น ๆ เช่น Seon Woo-jin มัดผมของเธอเป็นมวยเช่น Inspector Murillo (Itziar Ituño) หรือชาวเกาหลีที่เดนเวอร์พยายามเลียนแบบเสียงหัวเราะของ Tommy-gun ที่เป็นเอกลักษณ์ของเดนเวอร์ดั้งเดิม  ยังไม่ถึงตอนที่ 4 ของMoney Heist: Koreaที่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ เกิดขึ้น แต่เมื่อถึงเวลานั้น ก็รู้สึกว่าสายเกินไป โตเกียวและริโอ (ลีฮยอนอู) เดนเวอร์และยุนมีซอน (ลีจูบิน) และศาสตราจารย์และซอนเริ่มเลียนแบบการมีเพศสัมพันธ์ที่ร้อนแรงของต้นฉบับไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น แนวทาง LGBTQ ของเฮลซิงกิ (Kim Ji-hun) และ Oslo (Lee Kyu-ho) ก็เปลี่ยนไป ตัวละครที่ซับซ้อนอย่างน่าอัศจรรย์เหล่านี้จากต้นฉบับถูกลดขนาดลงจนกลายเป็นอันธพาลโดยแทบไม่มีบรรทัดอะไรเลย

ความล้มเหลวที่ใหญ่ที่สุดของMoney Heist: เกาหลีคือไม่ทำให้เกิดความตื่นเต้นเหมือนต้นฉบับ นี่ก็เป็นหลุมพรางของการเลียนแบบต้นฉบับอย่างใกล้ชิดเกินไป แฟนๆ รู้ดีว่าจะไปทางไหนจึงไม่มีอะไรต้องสงสัย แต่หากไม่สนใจว่าเคยดูมาก่อนMoney Heist: Koreaขาดจังหวะภาพยนตร์ของต้นฉบับ Money Heistถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีอย่างไม่น่าเชื่อ มันผสมผสานความขัดแย้งเข้าด้วยกันเพื่อเล่นพร้อมกัน เพิ่มความตึงเครียดเป็นสองเท่า และทำให้เข้มข้นขึ้นด้วยการตัดต่อที่เฉียบคม การถ่ายภาพยนตร์ที่ตระการตา และที่สำคัญที่สุดคือ ตัวละครที่ออกแบบมาอย่างดีซึ่งขโมยหัวใจของเราไป  โตเกียวของ Úrsula Corberó เป็นจุดประทัดสั้นๆ ที่กลืนกินทุกฉากที่เธออยู่ ในขณะที่กรุงโตเกียวของ Jeon เป็นคนช่างสังเกตที่อดทนและเต้นเคป็อปอย่างเคอะเขิน ศาสตราจารย์ของ Álvaro Morte นั้นเนิร์ดและมีความเห็นอกเห็นใจ อัจฉริยะที่น่ารักที่รู้ตัวช้าไปว่าเขาอยู่ในหัว ศาสตราจารย์ยูทำหน้าบึ้งและอยู่บนเตียงกับรัฐบาล สำหรับการแสดงที่ขับเคลื่อนโดยตัวละครอย่างMoney Heistการเจือจางของแอนตี้ฮีโร่ที่มีสีสันเหล่านี้จะทำให้แฟน ๆ ต้นฉบับผิดหวังเท่านั้น