Grizzly Man (2005)
ดูหนังออนไลน์

Grizzly Man (2005)

ชายกริซลี่ย์

ดีวีดีจาก Lions Gate Home Entertainment เปิดขึ้นพร้อมกับข้อจำกัดความรับผิดชอบที่ระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากเวอร์ชันละคร การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวคือในช่วงสิบนาทีแรกที่ Herzog อธิบายว่า Treadwell กลายเป็นกึ่งคนดัง เมื่อผู้สัมภาษณ์ถามว่าเขาต้องการปืนเพื่อปกป้องตัวเองหรือไม่ Treadwell กล่าวว่าเขา “จะไม่มีวันฆ่าหมีแม้แต่เพื่อปกป้องชีวิตของฉันเอง” บรูโน ลาตูร์ ท่ามกลางนักทฤษฎีอื่นๆ ดูหนังออนไลน์ได้ขยายแนวคิดเรื่องสิทธิ์เสรีให้ครอบคลุมถึงสัตว์ ตัวตน และกระบวนการที่ไม่ใช่มนุษย์ รวมภาพยนตร์สารคดีที่สำคัญที่สุดบางเรื่องจากประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ จาก Disneynature สตูดิโอที่นำ Earth และ Chimpanzee มาให้คุณ พบกับ Bears – เรื่องราวมหากาพย์ในขนาดที่น่าทึ่ง

บ่ายวันหนึ่งที่ฝนตกชุกในถิ่นทุรกันดารอะแลสกาเมื่อสองปีที่แล้ว ชายที่สร้างตัวเองชื่อ Timothy Treadwell ถูกหมีกริซลี่ขย้ำกัดกิน อาจเป็นไปได้ว่าสัตว์ตัวผู้รูปร่างผอมบางอายุประมาณ 28 ปีและน้ำหนัก 1,000 ปอนด์ กำลังพยายามทำให้อ้วนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับในฤดูหนาว เมื่อมันเกิดขึ้น Treadwell หนังผู้มีชื่อเสียงรองลงมาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านหมีกริซลี่ ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับหมีและประลองกับ David Letterman ทางโทรทัศน์ช่วงดึก ได้ตั้งเต็นท์ของเขาในแหล่งอาหาร การเรียกร้องของสัตว์ป่านั้นไม่อาจต้านทานต่อ Treadwell ได้เนื่องจากเนื้อของเขาพิสูจน์แล้วว่าเป็นหมีตัวนั้นหนังhd

ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ชวนให้หลงใหลเรื่องนี้ ผู้กำกับเวอร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกผู้โด่งดังจะสำรวจชีวิตและความตายของทิโมธี เทรดเวลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านหมีกริซลี่มือสมัครเล่นและนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ผู้ซึ่งใช้ชีวิตโดยปราศจากอาวุธท่ามกลางกริซลีย์เป็นเวลา 13 ซัมเมอร์ 104 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษบ็อกซ์ออฟฟิศ 4.1 ล้านเหรียญ Grizzly Man เป็นภาพยนตร์สารคดีอเมริกันปี 2548 โดยผู้กำกับชาวเยอรมันชื่อ Werner Herzog ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบด้วยฟุตเทจของ Treadwell เกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ของเขากับหมีสีน้ำตาลก่อนปี 2546 และการสัมภาษณ์ผู้ที่รู้จักหรือเกี่ยวข้องกับ Treadwell ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับหมีป่า

ในตอนแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นสารคดีที่มีความยุติธรรมเกี่ยวกับทิม เทรดเวลล์ ‘ผู้พิทักษ์’ ทุกสิ่งที่เป็นธรรมชาติและดุร้ายในพื้นที่ห่างไกลของอะแลสกา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ Herzog แสดงให้เราเห็นก็คือ สิ่งที่ Treadwell ต้องการการปกป้องจากความเป็นจริงก็คือตัวมันเองหนังใหม่ออนไลน์ และการที่เขาหลบหนีเข้าไปในป่าเป็นเพียงเกมการปฏิเสธที่อันตรายถึงตาย Timothy Treadwell และ Amie Huguenard นักเคลื่อนไหวเกี่ยวกับหมีกริซลี่ที่ทำลายล้างและสะเทือนใจ ซึ่งถูกฆ่าตายในเดือนตุลาคม 2546 ขณะอาศัยอยู่ท่ามกลางหมีกริซลี่ในอลาสก้า ในช่วงหลายฤดูร้อนเหล่านั้น Treadwell ซึ่งมีบุคลิกที่แตกต่างกันระหว่าง Mr. Rogers และ Andy Dick ได้บันทึกภาพหมี สุนัขจิ้งจอก และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ 100 ชั่วโมง แต่ห่างไกลจากฟุตเทจ “ธรรมชาติ” แบบเดิมๆ การบรรยายแบบเดินเตร่ของเขามักใช้คำพูดเหมือนเด็กเผยให้เห็นถึงความพยายามของเขาในการปรับเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดให้ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่ขึ้น

ภาพยนตร์ของเขาแสดงให้เห็นว่าธรรมชาติไม่ได้มีความโรแมนติก ความยุติธรรม ความยุติธรรม หรือความเห็นอกเห็นใจของมนุษย์ ไม่มีภาษากลางหรือความเข้าใจร่วมกันระหว่างมนุษย์กับสัตว์ Treadwell ดูเหมือนเป็นคนในต่างประเทศที่พูดภาษาไม่ได้และไม่มีความสามารถที่จะเข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่นเกินกว่าที่เขาจะคาดไว้ Treadwell ให้ความสำคัญกับชีวิตของสัตว์ป่า แม้ในขณะที่เขาให้ชื่อที่น่ารักแก่พวกมันและอ้างว่าเป็นเจ้าของพวกมันหนังใหม่ hd

ภาพยนตร์สำรวจชีวิตที่เอื้ออาทรของ Treadwell ในขณะที่เขาพบความสบายใจท่ามกลางสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ หลังจากที่เขาและเอมีกลายเป็นคนแรกและคนเดียวที่ถูกหมีฆ่าในสวน หมีที่มีความผิดก็ถูกยิงตาย ฉันมีความชื่นชมในความกล้าหาญ ความประมาท ความเพ้อฝัน อะไรก็ตามที่คุณอยากจะเรียกมัน แต่นี่เป็นผู้ชายที่จัดการให้ตัวเองและแฟนสาวได้กิน คุณรู้อะไรไหม? อีกตัวอย่างหนึ่ง Treadwell อ้างว่าเขา “ได้รับความไว้วางใจ” จากหมีบางตัว เพียงพอที่จะเข้าใกล้และเลี้ยงพวกมัน เจ้าหน้าที่อุทยานชี้ให้เห็นว่าหมีเป็นสัตว์ป่าและอาจเป็นอันตรายได้ ด้วยเหตุนี้ Treadwell จึงโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ตราบเท่าที่เขายังไม่ถูกขย้ำ เจ้าหน้าที่อุทยานคนหนึ่งแนะนำว่าหมีสับสนกับการติดต่อโดยตรงและไม่เป็นทางการของ Treadwell ซึ่งพวกเขาไม่แน่ใจว่าจะตอบสนองต่อเขาอย่างไร

ภาพยนตร์บางเรื่องไม่สามารถสตรีมได้ แต่ Into Film Clubs ยังสามารถสั่งซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบดีวีดีด้านล่าง คุณไม่ได้รับการพิสูจน์ตัวตนเพื่อดูข้อความทั้งหมดของบทหรือบทความนี้ ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2546 ศพของ Treadwell พร้อมซากของแฟนสาว Amie Huguenard ถูกค้นพบใกล้กับที่ตั้งแคมป์ในอุทยานแห่งชาติและเขตสงวน Katmai ของอลาสก้า Palovak กล่าวว่า Treadwell มักจะพูดคุยกับเธอเกี่ยวกับคลังวิดีโอ เธออ้างคำพูดของ Treadwell ว่า “‘ถ้าฉันตาย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับฉัน ให้สร้างหนังเรื่องนั้นขึ้นมา คุณสร้างมันขึ้นมา คุณแสดงมันออกมา’ ฉันคิดว่าแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกทำได้แน่นอน”

น่าแปลกที่ Herzog หลงใหลในการแสวงหาความหมายของ Treadwell ในตัวมันเองเป็นเบาะแสถึงธรรมชาติของแนวความคิดนั้น หากมีเพียงผู้กำกับเท่านั้นที่มองเห็น เมื่อถึงคราวที่มีเสน่ห์และซ้ำซากจำเจ Grizzly Man ก็รู้สึกหลงใหล

ความล้มเหลว ภาพยนตร์ที่หมุนรอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์ที่แทบจะพูดไม่ได้ นับประสาที่กล่าวถึง Viktor Frankl แย้งว่าความต้องการพื้นฐานที่สุดของมนุษย์คือความหมาย สำหรับชีวิตและการกระทำของเขาเพื่อให้มีจุดมุ่งหมายและคุณค่า ในเวลาเดียวกันดูหนังใหม่ออนไลน์ hd ความแปลกแยกของเขาจากสังคมมนุษย์ดูเหมือนจะเลวร้ายลงเมื่อเวลาผ่านไป และอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เขาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร แต่นี่ไม่ได้หมายความว่า Treadwell มองสัตว์เหล่านี้เป็น “คนในชุดหมี” ในคำพูดของนักวิจารณ์คนหนึ่ง ในทางตรงกันข้าม ดูเหมือนว่าเขาจะชื่นชมหมีเหล่านี้อย่างแม่นยำเพราะพวกมันไม่ใช่คน ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เขาใช้ประโยชน์น้อยลงเรื่อยๆ

เจ้าหน้าที่อุทยานคนอื่นๆ ชี้ให้เห็นว่าหมีไม่ได้ถูกคุกคามโดยผู้ลักลอบล่าสัตว์ แต่การกระทำของ Treadwell ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและเสียชีวิตได้อย่างแท้จริง โดยการทำความคุ้นเคยกับการสัมผัสของมนุษย์ เขาได้เพิ่มโอกาสที่พวกเขาจะเข้าใกล้ที่อยู่อาศัยของมนุษย์เพื่อหาอาหาร และก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากันซึ่งมนุษย์จะฆ่าพวกมัน Treadwell และแฟนสาวของเขา Amie Huguenard ซึ่งทั้งคู่มีพื้นเพมาจากรัฐนิวยอร์ก เสียชีวิตกับหมีเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2546 หมีที่ฆ่า Treadwell และ Huguenard ถูกพบและสังหารโดยกลุ่มที่เรียกตัวทั้งคู่กลับมา ยังคงอยู่ บันทึกเสียงของการโจมตีถูกจับโดยกล้องของ Treadwell แต่ไม่เคยมีการเผยแพร่ ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายอำนวยการสร้างโดย Discovery Docs หน่วยสารคดีการแสดงของ Discovery Channel และ Lions Gate Entertainment

เมื่ออาสาสมัครจากทั้งภาพยนตร์นิยายและสารคดีของเขาเผชิญหน้าหรือพยายามพิชิตธรรมชาติเพื่อบรรลุความฝันหรือความปรารถนาของเขา เขาคาดการณ์ถึงความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าหาความจริงที่เกิดจากการเผชิญหน้า การสำรวจธรรมชาติและความจริงของนักมนุษยนิยมของ Herzog ในภาพยนตร์ของเขาแสดงออกผ่านการบรรยายที่ครุ่นคิด ทางเลือกที่แสดงออกอย่างชัดเจน และความซาบซึ้งต่อคุณภาพหนังใหม่hdของโลกธรรมชาติ อัตวิสัยที่ชัดเจนดังกล่าวเป็นทางเลือกที่กระตือรือร้นในส่วนของเขา เขาปฏิเสธสารคดีที่สร้างในสไตล์ cinéma vérité เนื่องจากขาดความจริงส่วนตัวและใบอนุญาตด้านกวี

แม้ว่าจะมี “รอยช้ำขนาดเท่าลูกสนุ๊กเกอร์ โดยมีรูอยู่” Herzog ประกาศว่า “มันไม่ใช่กระสุนสำคัญ ฉันไม่กลัว”

Herzog นำเสนอสิ่งนี้ด้วยวิธีที่เป็นกลางที่สุด และทุกออนซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้และไม่มีใครเทียบได้ “ฉันจะตายเพื่อสัตว์เหล่านี้” Grizzly Man เป็นสารคดีที่ทรงพลังจาก Werner Herzog เกี่ยวกับ Timothy Treadwell นักเคลื่อนไหวเสรีที่ไปที่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอลาสก้าเพื่อปกป้องหมีกริซลี่ และจบลงด้วยการถูกพวกมันฆ่าและกิน ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นการสืบเชื้อสายของเขาไปสู่ความบ้าคลั่งผ่านวิดีโอของ Treadwell ในขณะที่เขาสูญเสียการติดต่อกับความเป็นจริงและปฏิเสธสังคมมนุษย์ กระนั้น Herzog ส่วนใหญ่ยังคงไม่ตัดสิน และให้บริบทเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม Treadwell ผ่านการสัมภาษณ์กับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมงานของเขา Grizzly Man nungsub น่าหลงใหลอย่างเหลือเชื่อเป็นเรื่องราวที่น่าขันเกี่ยวกับความหลงใหลของผู้ชายที่กลืนกินเขา

แต่เขาทำให้หมีรู้สึกซาบซึ้ง และรู้สึกปลาบปลื้มใจไปกับกอง “ขี้ของเวนดี้” กองโต ซึ่งยังคงอุ่นอยู่ เขาร่าเริง และ “อยู่ในตัวเธอ” เพียงไม่กี่นาทีก่อนหน้านั้น เขาตั้งชื่อหมีทั้งหมด และให้คำอธิบายแบบทีละบทเมื่อชายร่างใหญ่สองคนต่อสู้เพื่อสิทธิในการขึ้นศาล “ซาติน” โปรดิวเซอร์อีริค เนลสันเริ่มทำงานเพื่อพัฒนารายการพิเศษทางโทรทัศน์ที่บรรยายโดยอิงจากชีวิตและอาชีพของ Treadwell อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่มีโอกาสได้พบกับผู้กำกับแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกที่งาน Jackson Hole Wildlife Festival เนลสันก็เชื่อมั่นว่าจะเปลี่ยนโปรเจ็กต์นี้ให้กลายเป็นสารคดีความยาวและให้หน้าที่การกำกับของเฮอร์ซ็อก ด้วยโปรเจ็กต์ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในทิศทางของสารคดี Jewel Palovak จึงถูกค้นหาเพื่อใช้ประโยชน์จากฟุตเทจที่เก็บถาวรของ Treadwell

ตลอดทั้ง “Grizzly Man” ชายและหญิงแสดงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความใจดีและความไร้เดียงสาของ Treadwell ผู้ให้การแต่ละคนดูเหมือนจะจับภาพคุณภาพที่แท้จริงของ Treadwell ซึ่งจากหลักฐานในวิดีโอของเขาและการสอบถามความเห็นอกเห็นใจของ Mr. Herzog ดูเหมือนจะดีและไร้เดียงสาไม่แพ้กัน กล้าหาญและโง่เขลา เมื่อถึงจุดหนึ่ง ความโง่เขลาได้แพร่ขยายไปสู่ความหลงผิดมากมายเกี่ยวกับพลังของเขาในการเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดารซึ่งเขาพยายามค้นหาตัวเองอย่างประมาทเลินเล่อ การตายของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และป้องกันไม่ได้ อาจหมายความว่าเขาอาจหลงทางมากกว่าที่พบ

เนื่องจากปัญหาส่วนตัวของเขาเองที่คาดเดาได้เท่านั้น เขาให้ความสำคัญกับสัตว์มากจนแสดงคุณสมบัติของมนุษย์และเพิกเฉยต่อความเป็นจริงอันโหดร้ายของธรรมชาติ แม้ว่าเขาจะรับรู้ถึงอันตรายรอบตัวอยู่บ่อยครั้ง เขาทำภารกิจส่วนตัวเพื่อปกป้อง “เพื่อน” สัตว์ของเขาจากการถูกโจมตีจากผู้บุกรุกเว็บดูหนัง แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็แหกกฎที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติด้วยปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับหมีและสุนัขจิ้งจอกหลายตัว แทนที่จะเคารพพื้นที่ของพวกมัน เขาหลอกตัวเองว่าคิดว่าตัวเองเป็นลูกครึ่ง และได้รับความไว้วางใจจากสัตว์เหล่านี้ นักสิ่งแวดล้อมและแอปตัวเอง

Timothy Treadwell ผู้กอบกู้หมีที่ทาน้ำมันได้ถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ใน Grizzly Man แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและมีลักษณะเฉพาะที่สุดของสารคดีของแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อก Treadwell ยังคงเป็นหัวข้อของ Herzogian ที่สมบูรณ์ คนที่เผชิญหน้ากับถิ่นทุรกันดารเพื่อค้นหาความจริงส่วนตัวในระดับหนึ่ง แต่ถูกครอบงำโดยความประเสริฐของธรรมชาติ

เขากำลังพูดถึงหมีป่าที่เขารู้จักและชื่นชอบในช่วงฤดูร้อน 13 ตัวที่อาศัยอยู่ท่ามกลางพวกมันในอุทยานแห่งชาติและเขตสงวน Katmai ของอลาสก้า ในต้นฤดูใบไม้ร่วงปี 2546 หมีตัวหนึ่งพาเขาออกไป ตัดหัวเขา สับเขาเป็นชิ้นๆ และเขาก็ตาย Timothy Treadwell ศึกษาและอาศัยอยู่กับหมีกริซลี่จนกระทั่งเขาถูกพวกมันฆ่าและกินเข้าไป

บทสัมภาษณ์ของ Herzog ยังแสดงให้เห็นบุคคลที่แสดงบทบาทในกล้องด้วย และดูเหมือนว่าผู้กำกับจะสนับสนุน ในทำนองเดียวกัน Herzog ไม่ได้พูดถึง Warren Queeney เพื่อนของ Treadwell นักแสดงที่ปฏิบัติต่อกล้องเหมือนผู้ชมบนเวที มองออกไปในระยะไกลและท่องความทรงจำของเขาเกี่ยวกับ Treadwell เหมือนกับการแสดงเดี่ยว ภารกิจของเขาคือสอนโลกเกี่ยวกับสัตว์เหล่านี้ และเขาก็ทำอย่างแน่นอน ตามความเห็นของเขา การทัวร์โรงเรียนและการบรรยายภาพให้เด็กๆ ฟังโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่เขายังอ้างด้วยความโกรธด้วยการพูดคนเดียวที่โง่เขลาที่สุดของเขาว่าเขากำลัง “ปกป้อง” หมีจากผู้ลักลอบล่าสัตว์หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลาง ความจริงอันน่าสยดสยองก็คือ เขาไม่ได้เพิ่มความรู้ของเราเกี่ยวกับหมี และอันตรายใดๆ ที่คาดว่าสัตว์เหล่านี้อาศัยอยู่ ใช้ชีวิตอย่างที่พวกมันทำในอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการคุ้มครอง มีอยู่ในจินตนาการที่เร่าร้อนเกินจริงของ Treadwell เท่านั้น “Grizzly Man” ไม่เหมือนสารคดีธรรมชาติที่ฉันเคยเห็น ไม่เห็นด้วยกับ Treadwell และไม่ได้ซาบซึ้งกับสัตว์

ถึงกระนั้น ภาษาถิ่นที่เกี่ยวข้องในภาพยนตร์ของ Herzog ทำให้ประสบการณ์ของสารคดีเป็นส่วนตัวมากขึ้น และอาจส่งผลกระทบมากขึ้นสำหรับผู้ชมในระดับอารมณ์ รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้ที่รู้จักเขาดีที่สุดและบรรยายโดยเฮอร์ซ็อกเอง “ชายกริซลี่ย์” พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นรายแรกในประเภทนี้ เผยให้เห็นสิ่งที่จะเป็นอนาคตของรายการเอาชีวิตรอดสุดขั้วอย่าง “Man Vs. Wild” Treadwell มาจากอะไรที่ไม่ธรรมดาและพบจุดประสงค์ในการส่งเสียงให้หมี แม้ว่าวิธีการของเขาจะถูกโต้แย้งโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่าย แต่ Treadwell ก็รู้สึกสบายใจกับเหล่าหมีและอาศัยอยู่กับพวกมันมานานกว่าทศวรรษ ความตรงไปตรงมาของการสัมภาษณ์และฟุตเทจของ Treadwell เป็นสิ่งที่ทำให้สารคดีเรื่องนี้มีความฉุนเฉียวและพิเศษมาก โดยแสดงให้เห็นถึงความเป็นชายในช่วงเวลาที่จริงใจที่สุด โดยมีความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นจากการเลือกทุกช็อตและการพูดจาโผงผางจากทิโมธี

ด้วยความหวาดกลัว เขาค่อยๆ สร้างสรรค์ตัวเองขึ้นใหม่ และในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ก็ไปพักร้อนที่ Katmai ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมีกริซลีย์ประมาณ 2,000 ตัว Mr. Herzog บรรยายประวัติศาสตร์นี้ในการพากย์เสียง โดยแสดงให้เห็นถึงการขึ้นๆ ลงๆ ของ Treadwell ผ่านวิดีโออันน่าทึ่งที่นักธรรมชาติวิทยาสมัครเล่นถ่ายทำและสัมภาษณ์กับครอบครัวและเพื่อนของผู้ตาย ผู้สร้างภาพยนตร์ยังแตะตัวผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ที่ทำการชันสูตรพลิกศพของ Treadwell และ Huguenard ดร. Franc G. Fallico ซึ่งเป็นตัวละครที่สามารถสร้างรายการเรียลลิตี้ทั้งหมดได้ ในช่วงสองหรือสามปีที่ผ่านมาในถิ่นทุรกันดาร Treadwell ได้เข้าร่วมกับ Amie Huguenard แฟนสาวคนใหม่ของเขา

สำหรับ Mr. Herzog เห็นได้ชัดว่าความจริงของเรื่องนี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่ข้อเท็จจริงที่แพทย์ทำควบคู่ไปกับท่าทางร่าเริงและการหยุดตั้งครรภ์ แต่ในการแสดงที่เก่งจริง เรื่องแปลกของ Timothy Treadwell ชาวเกาะ Long Island ที่เข้ามามองว่าตัวเองเป็นหมอดู ดร. ดูลิตเติ้ล ที่เพิ่งจะเสียชีวิตด้วยวัย 46 ปีจากการถูกหมีจู่โจม เป็นเรื่องของ “ชายกริซลี่ย์” สารคดีเรื่องล่าสุดจากแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อก . การเดินทางของ Treadwell นั้นกล้าหาญหรือประมาทไม่น้อยไปกว่านิทานเฮอร์โซเจียนรุ่นก่อน ๆ เหล่านี้และแน่นอนว่าก็ไม่ทำให้เป็นทาส น่าแปลกที่ Treadwell และ Huguenard ออกจากบ้านในเดือนกันยายนเมื่อพวกเขาเสียชีวิต Treadwell ใช้เวลา 13 ฤดูร้อนในอุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ Katmai รัฐอลาสก้า ดูหนังไทยเมื่อเวลาผ่านไป เขาเชื่อว่าหมีเริ่มเชื่อใจเขา พวกเขาอนุญาตให้เขาเข้าใกล้พวกเขาและเขาได้สัมผัสพวกเขาด้วย